Cá chọi Betta

Nguồn gốc xuất xứ của loài cá này là Thái Lan. Nó là một chiến binh bách khả chiến bại ở trong đấu trường chọi cá, loại cá này có đủ các màu sắc tuyệt đẹp trên cơ thể, giá cả của loài này cũng vô chừng. Cá nhỏ chỉ vài chục nghìn một con, nhưng cá lớn có khi lên đến vài nghìn USD. Tùy theo mức độ anh dũng của nó trên “chiến trường”.
5 loài cá quý hiếm và đắt đỏ bậc nhất Việt Nam: Loài số 1 và số 5 khó phân thắng bại - Ảnh 3.Dạo qua một vòng chợ online có thể thấy rất nhiều người rao bán loại cá này với giá dao động 20.000 đồng đến 70.000 đồng/con. Tuy nhiên, cũng có những con đặc biệt giá lên đến cả nghìn USD

Ở Việt Nam, một con cá Betta đẹp có giá đến vài triệu đồng. Cá biệt, ở Việt Nam có những con được bán với giá gần 50 triệu đồng. Muốn có cá đẹp, người chơi phải bỏ tiền mua con giống về để lai tạo.

5 loài cá quý hiếm và đắt đỏ bậc nhất Việt Nam: Loài số 1 và số 5 khó phân thắng bại - Ảnh 4.Năm 2016, con cá chọi sở hữu màu xanh lam, đỏ, trắng, giống màu cờ của Thái Lan được đưa lên mạng đấu giá, thu về số tiền 53.500 Baht, tương đương 1.530 USD.

Thú vị nhất khi nuôi cá Betta là người chơi có thể tuyển lựa cá giống, lai tạo để cho ra những con cá đẹp sao cho có hình dáng cân đối, màu sắc rực rỡ và hài hòa. Quá trình ép cá đẻ, cho cá ấp trứng nở thành cá bột, rồi nuôi lớn, tuyển chọn… đem lại rất nhiều cảm xúc thú vị cho người chơi